redbag.vn

Vay 5 triệu trả góp 6 tháng có phải là sự lựa chọn tối ưu?

RedBag Team
10/01/2022

Vay tiền trả góp theo tháng là giải pháp được nhiều người lựa chọn để giải quyết tài chính lúc cấp bách. Bạn cũng đang cần vay 5 triệu nhưng phân vân chưa biết nên chọn thời hạn như thế nào? Vay 5 triệu trả góp 6 tháng có phải là lựa chọn tối ưu nhất không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết hôm nay của RedBag.

[embed_offer]

Vay 5 triệu trả góp 6 tháng có phải là lựa chọn tối ưu?

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn rơi vào cảnh túng thiếu. Khoản tiền 5 triệu đồng tuy không lớn nhưng với nhiều người thì đây là số tiền không phải lúc nào cũng có sẵn trong người. Những lúc như vậy thì khoản vay 5 triệu trả góp 6 tháng có phải là sự lựa chọn tối ưu?

Trong các khoản vay trả góp thì vay 5 triệu trả góp 6 tháng thuộc nhóm khoản vay nhỏ và ngắn hạn. Đây được xem là giải pháp phù hợp và tối ưu cho những ai đang cần gấp một khoản tiền nhỏ và có thể hoàn trả lại trong thời gian ngắn từ 3 - 6 tháng. Số tiền 5 triệu cũng không quá cao nên thời hạn trả góp 6 tháng được xem là tối ưu nhất. Bởi bạn sẽ không bị quá áp lực trả nợ mà mức lãi suất nhận được cũng rất hợp lý.

Vay 5 triệu trả góp 6 tháng là sự lựa chọn tối ưu

Nhưng bạn cần lưu ý rằng, ngân hàng chỉ hỗ trợ các khoản vay từ 10 triệu trở lên. Đồng nghĩa với việc bạn không thể vay 5 triệu trả góp 6 tháng tại ngân hàng. Thay vào đó, bạn có thể vay qua các công ty tài chính. Hoặc vay online trên các nền tảng cho vay trực tuyến. Đây là những đơn vị hỗ trợ cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND với thủ tục cực kỳ đơn giản. Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong 24 giờ.

Nhưng chắn hẳn khi đọc đến đây, nhiều người vẫn còn đang lo lắng về mức lãi suất cho vay ở các đơn vị này phải không? RedBag sẽ giải đáp ngay sau đây.

Lãi suất áp dụng khi vay 5 triệu trả góp 6 tháng

Trước tiên, để giải đáp cho câu hỏi vay 5 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? RedBag phải khẳng định rằng, lãi suất vay trả góp tại các công ty tài chính hay các đơn vị cho vay online sẽ cao hơn so với ngân hàng. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu. Bởi điều kiện và thủ tục cho vay tại các đơn vị này rất đơn giản và dễ dàng. Người vay không phải chứng minh thu nhập hay thế chấp bất cứ tài sản nào cả. Do đó, mức lãi suất nhận được cũng cần tương thích với mức độ rủi ro mà các đơn vị cho vay phải đối mặt.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi mức lãi suất này vẫn rất phù hợp và nằm trong ngưỡng được nhà nước cho phép. Đó là từ 1,6%/tháng, tương đương với 19,2%/năm. Lãi suất cụ thể như thế nào còn phụ thuộc vào lịch sử tín dụng cá nhân và hồ sơ mà bạn cung cấp.

Ngoài ra, nếu bạn mới vay lần đầu thì có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi 0% khi vay online trên các nền tảng cho vay trực tuyến. Như: Doctor Đồng, Senmo, Tamo, Robocash,...

vay-tien-doctor-dong-redbag-002

Vay 5 triệu trả góp 6 tháng ở đâu uy tín và có nhiều ưu đãi?

FE Credit

FE Credit là công ty tài chính đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Hiện tại, FE Credit cũng đang triển khai gói vay nhanh 5 triệu với lãi suất 1,4 - 2,95%/tháng. Cùng với nhiều lợi ích khác như:

 • Không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh.
 • Chỉ cần CMND/CCCD và sổ hộ khẩu/tạm trú.
 • Có hỗ trợ cho vay 5 triệu FE Credit online trên website.
 • Giải ngân nhanh trong vòng 30 phút.
 • Thời gian trả nợ dài, tối đa 36 tháng.
 • Không mất phí làm hồ sơ vay vốn.
 • Bảo mật thông tin khách hàng.

Easy Credit

Easy Credit là thương hiệu thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance). Hiện tại, Easy Credit cũng đang triển khai gói vay 5 triệu trả góp 6 tháng, lãi suất 1,6 -  3%/tháng.

/vay-5-trieu-tra-gop-6-thang-redbag-002

Đặc điểm gói vay này tại Easy Credit như sau:

 • Thủ tục, hồ sơ đơn giản, không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh.
 • Hạn mức vay cao, từ 5 - 90 triệu đồng.
 • Thời gian cho vay linh hoạt, dài nhất lên đến 60 tháng.
 • Giải ngân hàng nhanh chóng trong ngày.
 • Đa dạng khoản vay phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.
 • Phương thức trả góp linh hoạt (chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử,...).
 • Bảo mật thông tin, hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Home Credit

Hoạt động tại Việt Nam từ 2009, Home Credit hiện đang là một trong những công ty tài chính hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp.

Mức lãi suất vay 5 triệu Home Credit từ 1,6 - 2,95%/tháng với nhiều ưu điểm như:

 • Thủ tục đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD và bằng lái xe/hộ khẩu.
 • Không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập.
 • Thời gian vay linh hoạt.
 • Hạn mức vay cao từ 5 - 80 triệu.
 • Duyệt vay trong ngày.

Các nền tảng cho vay trực tuyến

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ vay tiền online ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay. Các nền tảng cho vay trực tuyến đã mang đến cho người dùng những giải pháp tài chính nhanh chóng, hiệu quả. Cực kỳ thích hợp với những ai có nhu cầu vay 5 triệu chỉ cần CMND trả góp theo tháng. 

Dưới đây là tổng hợp những đơn vị cho vay online uy tín và ưu đãi hiện nay.

Đơn vị cho vay Hạn mức Lãi suất (năm) Thời hạn
Doctor Đồng 1.000.000 - 10.000.000 đồng 12 - 20% 3 - 9 tháng
MoneyCat 500.000 - 15.000.000 đồng 12 - 18.5% 3 - 6 tháng
   Tamo 1.000.000 - 17.000.000 đồng 12 - 20% 6 -12 tháng
 Vamo 1.000.000 - 18.000.000 đồng 15 - 18% 3 - 6 tháng
  ATM Online 3.000.000 - 6.000.000 đồng 12 - 20% 6 - 9 tháng
 Robocash 500.000 - 10.000.000 đồng 18 - 20% 3 - 6 tháng
 MoneyVeo 1.000.000 - 10.000.000 đồng 12 - 20% 3 - 6 tháng

Ngoài mức lãi suất, khi vay tiền online bạn sẽ phải trả thêm một số khoản phí khác. Như: Phí dịch vụ, phí thẩm định hồ sơ,... Bạn nên cân nhắc và làm rõ những khoản phí này trước khi ký hợp đồng vay vốn.

Ví trả sau MoMo

Nếu bạn đang sử dụng ví điện tử MoMo thì có thể vay tiền ngay trên ứng dụng này. Theo đó, MoMo vừa phối hợp với TPBank cung cấp sản phẩm Ví Trả Sau MoMo. Nhằm mang đến tiện ích “Dùng trước - Trả sau” cho người dùng khi cần tiền gấp.

Với thao tác đơn giản, chỉ trong vài phút, người dùng có thể đăng ký Ví Trả Sau MoMo và được cấp hạn mức từ 1 - 10 triệu đồng để chi tiêu. Nếu thanh toán đúng hạn, người dùng không bị tính lãi suất. Tuy nhiên, vay tiền theo cách này bạn sẽ không thể rút tiền mặt. Vì vậy nếu bạn đang cần gấp tiền mặt thì đây không phải là lựa chọn tối ưu.

Trên đây là thông tin về khoản vay 5 triệu trả góp 6 tháng dành cho những ai đang có nhu cầu về khoản vay này. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn hỗ trợ tài chính tối ưu khi cần. Nếu bạn ưng ý với khoản vay nào trên đây thì có thể truy cập mục Khoản vay của RedBag để tìm hiểu kỹ hơn và đăng ký vay vốn nhé.