redbag.vn

Vay tiền cho người 18 tuổi có thực sự khó như nhiều người nghĩ?

RedBag Team
29/10/2021

Vay tiền cho người 18 tuổi thường bị cho là có nhiều bất lợi. Không ít trường hợp gặp khó khi đi vay do vấn đề về tuổi mà buộc phải tìm đến các tổ chức “tín dụng đen”. Từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này? Hãy cùng RedBag tìm hiểu sâu hơn nhé! 

Vì sao người 18 tuổi gặp khó khăn khi vay tiền?

Vì sao những người mới đủ 18 tuổi gặp khó khăn khi đi vay tiền tại ngân hàng và các đơn vị tài chính khác. Sau đây, RedBag điểm qua những lý do vì sau tổ chức tài chính hạn chế cho người 18 tuổi vay tiền.

Không đáp ứng điều kiện về tuổi

Người 18 tuổi đã được pháp luật Việt Nam quy định là đủ quyền công dân. Nhưng các ngân hàng và tổ chức tín dụng còn khá e dè khi xét duyệt vay tiền cho người 18 tuổi. Vì cho rằng độ tuổi này vẫn chưa thực sự chín chắn và chưa đảm bảo khả năng tài chính.

vay-tien-cho-nguoi-18-tuoi-redbag

Do vậy, nhiều nơi yêu cầu người từ 20 tuổi (hoặc thậm chí là 22 tuổi) trở lên mới có thể đăng ký vay tiền. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho người dưới ngưỡng tuổi tối thiểu thực hiện vay vốn.

Lịch sử tín dụng hạn chế

Lịch sử tín dụng là những bản ghi chép về việc vay và hoàn trả nợ của một người. Đây là căn cứ để đánh giá trách nhiệm của người đó khi vay vốn. Một người với lịch sử tín dụng tốt, điểm tín dụng cao sẽ có nhiều khả năng vay thành công.

18 tuổi là độ tuổi tối thiểu để được vay vốn nói riêng và thực hiện các giao dịch dân sự nói chung. Do đó, hầu hết người đi vay ở tuổi này đều chưa có lịch sử tín dụng. Điều này khiến ngân hàng hay các công ty tài chính khó đánh giá được khả năng tài chính của nhóm đối tượng này.

Vậy nên, những người 18 tuổi khi đi vay buộc phải chịu mức lãi suất cao hoặc hạn mức thấp hơn nhu cầu. Thậm chí là bị từ chối cho vay. Giả sử, với gói vay tiền trả góp theo tháng 18 tuổi, lãi suất tại các ngân hàng hiện nay dao động trong khoảng 7,5%/năm và thường yêu cầu tài sản đảm bảo.

Nguồn thu nhập không ổn định

Phần lớn người ở tuổi 18 đều đang là sinh viên hoặc mới bắt đầu đi làm. Họ thường gặp khó khăn trong việc cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động,… Nguồn thu nhập bất ổn định là một trong những lý do phổ biến khiến người đi vay bị nghi ngại về khả năng thanh toán nợ đúng hạn.

4 giải pháp vay tiền cho người 18 tuổi

Mặc dù gặp nhiều trở ngại nhưng nhu cầu vay tiền cho người 18 tuổi là rất cao. Vậy trong những trường hợp bất khả kháng như vậy thì đâu là giải pháp phù hợp cho người 18 tuổi? Liệu vay tiền online nhanh có thể giải quyết nhanh chóng nhu cầu vay cho đối tượng này hay không?

Tìm kiếm người đồng ký

Người đồng ký là người cùng ký vào hợp đồng vay và phải thanh toán nợ cùng người vay chính. Đây thường là người thân trong gia đình có điểm tín dụng cao.

Chia sẻ trách nhiệm trả nợ là một phương án giúp người 18 tuổi vay vốn thành công. Tuy nhiên, người đồng ký sẽ đối mặt với rủi ro cao trở thành người trả nợ chính. Việc trễ hạn trả nợ cũng sẽ ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của người đồng ký. Do đó, không phải ai cũng sẵn sàng hỗ trợ vay tiền cho người 18 tuổi theo cách này.

Vay vốn sinh viên

Hiện nay, đã có nhiều khoản vay dành cho sinh viên đến từ các ngân hàng thương mại, ngân hàng Chính sách Xã hội hoặc quỹ tín dụng xã hội. Các khoản vay này thường có lãi suất thấp (khoảng 0,55%/tháng) khá phù hợp với người 18 tuổi.

vay-tien-cho-sinh-vien-redbag

Tuy nhiên, các gói vay này chỉ dành cho sinh viên và có hạn mức vay thấp (khoảng 2,5 triệu/tháng). Người vay cũng phải thuộc một số nhóm đặc biệt như gia đình là hộ nghèo, diện ưu tiên,… Vì vậy, cơ hội tiếp cận nguồn vốn này là rất hạn chế.

Dịch vụ cầm đồ

Cầm đồ là phương thức cầm cố tài sản để vay tiền mặt trong một khoảng thời gian giao kết. Đây là hình thức vay kiểu thế chấp phổ biến với người trẻ vì thủ tục khá đơn giản. Trên thị trường đã có nhiều hệ thống cầm đồ uy tín như Vietmoney, Happy Money, F88...

Tuy vậy, phần lớn các cơ sở cầm đồ hiện nay là kinh doanh tư nhân tự phát. Nếu không có kinh nghiệm, người cầm đồ rất dễ trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó, cần cân nhắc kỹ nếu lựa chọn vay theo hình thức này.

Vay tiền online

Vay tiền online từ 18 tuổi là một giải pháp đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn ứng dụng vay tiền online cho người 18 tuổi với vô vàn tiện ích.

Ứng dụng vay tiền online đưa ra nhiều khoản vay đa dạng. Hạn mức và kỳ hạn vay phù hợp với nhu cầu tiêu dùng phổ biến của người trẻ như mua sắm, đóng học phí, tiền thuê nhà,...

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể đăng ký các khoản vay trả góp với lãi suất cạnh tranh. Đây là giải pháp lý tưởng cho người có thu nhập trung bình thấp như sinh viên, người mới đi làm. Ngoài ra, thủ tục đăng ký vay tiền online thường đơn giản và không giới hạn độ tuổi.

Thủ tục đăng ký vay tiền nhanh chỉ cần CMND 18 tuổi tại nhà

Thủ tục và điều kiện vay tiền online cho người 18 tuổi có thể sẽ thay đổi tùy theo từng ứng dụng. Nhưng nhìn chung, đây đều là hình thức vay tiền đơn giản và tiện lợi. Không đòi hỏi quá nhiều về điều kiện đi vay như các phương thức truyền thống. Đặc biệt có một số đơn vị hỗ trợ cho vay tiền nhanh chỉ cần CMND 18 tuổi.

Về cơ bản, thủ tục vay tiền online cho người 18 tuổi bao gồm:

  • Bước 1: Cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, tuổi, địa chỉ, email,...
  • Bước 2: Lựa chọn khoản vay có hạn mức, lãi suất và kỳ hạn phù hợp.
  • Bước 3: Gửi ảnh CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng.
  • Bước 4: Nhận tiền giải ngân ngay khi có thông báo xét duyệt thành công.

lua-chon-goi-vay-tien-online-cho-nguoi-18-tuoi-redbag

Khách hàng 18 tuổi có thể dễ dàng lựa chọn nhiều địa chỉ vay tiền online khác nhau như MoneyCat, Cash24, OnCredit,… Đây đều là những trang vay tiền cho người 18 tuổi nhanh chóng. Quan trọng là được cấp giấy phép kinh doanh hợp pháp.

Ngoài ra, bạn còn có thể rút ngắn hơn nữa quá trình đi vay nếu truy cập vào RedBag. RedBag sẽ tự động so sánh và tìm kiếm khoản vay phù hợp nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Qua đó, giúp giảm thiểu rủi ro nợ “xấu” và xây dựng lịch sử tín dụng tốt. Nếu bạn là người 18 tuổi và đang cần tìm nguồn hỗ trợ tài chính uy tín thì hãy đến ngay với RedBag.