redbag.vn

Có thể vay tiền online không thẩm định người thân không?

RedBag Team
14/10/2021

Liên quan đến vấn đề tiền bạc, phần lớn chúng ta thường không muốn làm phiền người thân. Đặc biệt là trong lúc khó khăn về tài chính.

Đối với các khoản vay truyền thống tại các đơn vị như ngân hàng hay công ty tài chính, người vay cần phải trải qua quá trình thẩm định người thân. Điều này khá rắc rối và là nỗi lo ngại của nhiều người.

Một giải pháp tối ưu trong trường hợp cấp bách như vậy chính là vay tiền online không thẩm định người thân. Vậy thực hư việc vay theo hình thức này như thế nào? Cùng RedBag tìm hiểu ngay nhé.

Thẩm định người thân khi vay tiền online là gì?

Thẩm định người thân là một bước quan trọng trong quá trình xét duyệt vay của các tổ chức tài chính. Qua quá trình thẩm định, bên cho vay sẽ xác minh, đánh giá được các thông tin liên quan tới người đi vay. 

Dựa vào các thông tin chứng thực đó, tổ chức cho vay sẽ quyết định có cho bạn vay tiền hay không? Do đó, có rất nhiều tổ chức tài chính, đặc biệt là ngân hàng sẽ bắt buộc bạn phải cung cấp thông tin người thân nếu muốn đăng ký khoản vay.

vay-tien-online-khong-tham-dinh-redbag

Bước thẩm định này sẽ diễn ra sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký vay cho các tổ chức tài chính. Theo đó, các đơn vị cho vay sẽ liên hệ cho người thân của bạn theo số điện thoại mà bạn cung cấp và hỏi một số câu hỏi như:

 • Anh/chị có phải là người thân của anh/chị … không?
 • Mối quan hệ của anh/chị với anh/chị … là gì?
 • Anh/chị sinh năm bao nhiêu?
 • Nếu người thân đó là vợ/chồng bạn thì có thêm một số câu hỏi khác như: Hiện anh/chị có mấy người con? Anh/chị đang công tác trong lĩnh vực gì? Mức thu nhập của hai vợ chồng một tháng là bao nhiêu?

Đọc đến đây chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đang cảm thấy khá phiền phức khi việc vay tiền của mình phải cần sự xác minh của người thân. Liệu quá trình thẩm định này có gây ra những rắc rối gì hay không? Thực hư câu chuyện vay tiền online không thẩm định người thân như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Tại sao đa số người vay thường không thích thẩm định người thân?

Việc bị thẩm định người thân với đa số chúng ta là điều không vui vẻ gì. Đặc biệt là khi bạn không muốn người thân biết mình đang gặp vấn đề và cần phải vay tiền.

Nếu như bạn thông báo về dự định vay tiền cho người thân như vợ/chồng, bố mẹ, anh/chị/em ruột,… Hầu hết mọi người sẽ hỏi bạn vay tiền để làm gì? Vay bao nhiêu? Sao bạn vay mà họ lại bị truy vấn? Khoản vay liệu có ảnh hưởng gì đến họ sau này không?,...

Bạn sẽ cảm thấy khá mệt mỏi khi trả lời các câu hỏi trên và tìm cách giải thích về việc khoản vay này chỉ của mình bạn. Đôi khi nó còn gây ra tranh cãi và chiến tranh trong gia đình.

Ngoài ra, nếu như bạn và người thân có những câu trả lời không được khớp nhau. Việc vay tiền của bạn còn có nguy cơ bị phá hỏng. Bởi người thẩm định sẽ dựa vào thông tin người thân của bạn cung cấp mà đưa ra quyết định có cho bạn vay hay không?

vay-tien-online-khong-tham-dinh-nguoi-than-redbag

Đó là còn chưa kể nếu không liên lạc được với bạn trong trường hợp bạn trả chậm một kỳ nào đó. Bên cho vay sẽ gọi người thân của bạn để nhờ nhắc nợ.

Vì những lý do trên mà đa số người vay thường có tâm lý không thích thẩm định người thân. Dù việc của họ chỉ là trả lời các câu hỏi mà thôi. 

Vậy có cách nào không phải thẩm định người thân khi cần vay tiền gấp không thế chấp không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Có hay không hình thức vay tiền online không thẩm định người thân?

Thẩm định người thân là bước quan trọng và bắt buộc đối với nhiều tổ chức tài chính. Tuy nhiên, nếu không muốn làm phiền mọi người. Bạn có thể chọn vay tiền online không thẩm định người thân.

Tất nhiên không phải tất cả các đơn vị đang cung cấp các khoản vay online đều bỏ qua quy trình thẩm định này. Việc bạn cần làm là chọn đúng các trang vay tiền online uy tín không cần thẩm định người thân là được.

Như đã phân tích ở trên về những vấn đề mà quá trình thẩm định người thân mang lại cho bạn. Bạn nên chọn hình thức vay tiền online không thẩm định người thân khi có thể.

Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới việc vay tiền của bạn. Không chỉ vậy, cách này còn giúp bạn tránh được các phiền toái có thể xảy ra.

Ngoài ra, nếu như trong trường hợp bạn gặp khó khăn mà chậm trả trong một kỳ nào đó. Người thân của bạn cũng không bị đơn vị cho vay gọi làm phiền.

Top 3 đơn vị cho vay tiền online không thẩm định người thân uy tín

Bạn đang cần vay tiền online chuyển khoản ngay không thẩm định người thân. Dưới đây là 3 gợi ý những đơn vị vay tiền online 24/24 uy tín dành cho bạn.

Doctor Đồng

Doctor Đồng là một cái tên có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người từng tìm hiểu về vay tiền online nhanh. Không chỉ được biết đến là đơn vị cho vay tiền mặt trả góp không thế chấp. Đây còn là đơn vị cho vay tiền online không thẩm định người thân đáng tin cậy nhất hiện nay.

Một số thông tin về khoản vay online nhanh của Doctor Đồng như sau:

 • Hạn mức vay từ 500.000 - 10.000.000 đồng.
 • Lãi suất chỉ từ 1 - 1,7%/tháng (tùy theo lịch sử tín dụng của bạn).
 • Kỳ hạn linh hoạt dao động từ 3 -12 tháng.
 • Phương thức trả nợ là thanh toán gốc lãi một lần hoặc trả góp hàng tháng.

Điều kiện và hồ sơ vay:

 • Điều kiện: Công dân Việt Nam, tuổi từ 20 - 60, có thu nhập ổn định.
 • Hồ sơ vay tối thiểu chỉ cần CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Tamo

Tamo cũng là một trong những đơn vị cho vay tiền online không cần xác minh thông tin người thân uy tín hiện nay.

Thông tin về chính sách cho vay Tamo online như sau:

 • Hạn mức: 250.000 - 15.000.000 đồng.
 • Lãi suất khoảng 2,5%/ tháng.
 • Kỳ hạn từ 7 - 30 ngày.
 • Phương thức trả nợ là trả gốc lãi một lần vào cuối kỳ.

vay-tien-tamo-khong-tham-dinh-redbag

Điều kiện và hồ sơ vay:

 • Điều kiện: Là công dân Việt Nam, tuổi từ 20 – 60, có thu nhập ổn định.
 • Hồ sơ vay online cần có là CMND/CCCD và hình ảnh chân dung.

Avay

Avay là đơn vị cho vay tiền online không thẩm định người thân có hạn mức cao nhất hiện nay. Theo đó, người vay có thể nhận được hạn mức lên đến 80.000.000 đồng. Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ như 8.000.000 đồng.

Chi tiết thông tin gói vay của đơn vị này như sau:

 • Hạn mức vay cao từ 10.000.000 - 80.000.000 đồng.
 • Lãi suất từ 2,33 - 3%/tháng (tùy theo lịch sử tín dụng của khách hàng).
 • Kỳ hạ từ 12 - 36 tháng.
 • Phương thức trả nợ là trả góp hàng tháng.

Điều kiện và hồ sơ vay:

 • Điều kiện: Công dân Việt Nam, tuổi từ 21 - 60, thu nhập ổn định. Mức thu nhập quy định tối thiểu tùy theo từng khoản vay.
 • Hồ sơ vay tiền không chứng minh thu nhập tại Avay chỉ cần có CMND/CCCD/Hộ chiếu. Ngoài ra, để được duyệt vay hạn mức cao hơn, bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh thu nhập khác. Như: Bảng lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước,...

Hy vọng bài viết về vay tiền online không thẩm định người thân trên đây sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn vay tiền phù hợp. Cũng như giải tỏa được nỗi lo làm phiền người thân của bạn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu các gói vay tiền online không thẩm định. Đừng vội rời RedBag. Vì tại đây bạn có thể so sánh, lựa chọn và đăng ký vay online hoàn toàn miễn phí. Bấm vào mục “Khoản vay” ngay phía trên màn hình và tìm hiểu ngay nhé.