redbag.vn

Làm sao để vay tiền ngân hàng nhanh chóng?

RedBag Team
29/07/2021

Nhiều người thường ngại vay tiền ngân hàng vì sợ sẽ phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị thủ tục. Hoặc là gặp khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ. Vậy có cách nào để tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn không? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của RedBag. Để biết cách làm sao để vay tiền ngân hàng nhanh chóng nhé!

Quy trình tiếp cận các gói vay ngân hàng bạn cần nắm rõ

Một số người thường đặt câu hỏi làm sao để vay tiền ngân hàng một cách nhanh chóng? Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thời gian vay nhanh hay chậm chính là nắm rõ được quy trình vay. Để việc vay vốn được tiến hành một cách thuận lợi, bạn có thể đi theo các bước sau:

Tìm hiểu và phân tích

Trước khi vay tiền bạn cần tiến hành bước phân tích. Bằng cách đặt cho mình những câu hỏi rằng: “Mình sẽ vay tiền làm gì? Vay bao nhiêu? Vay ở ngân hàng nào? Hồ sơ của mình có khả năng được duyệt hay không?”

lam-sao-de-vay-tien-ngan-hang-redbag-001

Bên cạnh đó cũng phải tìm hiểu các yêu cầu cũng như thông tin các khoản vay của ngân hàng. Có thể hỏi ý kiến của bạn bè, người thân, những người làm trong ngân hàng. Hoặc gọi điện tới trung tâm chăm sóc khách hàng, chuyên viên tín dụng để nhận tư vấn.

Chuẩn bị hồ sơ

Để tránh trường hợp thiếu giấy tờ và tốn thời gian di chuyển nhiều lần để in hồ sơ hay xin chữ ký xác thực. Bạn cần chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ, để khi ngân hàng yêu cầu có thể cung cấp ngay.

Tùy mỗi ngân hàng mà sẽ có các yêu cầu về thành phần hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ gồm các giấy tờ như sổ hộ khẩu (giấy tạm trú), chứng minh thư hoặc hộ chiếu đang còn thời hạn.

Đó là những loại giấy tờ quan trọng thường dùng khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng. Đặc biệt là không thể thiếu khi đăng ký các khoản vay. Ngoài ra, tùy vào từng gói vay bạn đăng ký. Mà bên ngân hàng sẽ yêu cầu thêm một số loại chứng từ khác. Chẳng hạn như:

  • Đối với trường hợp vay tiền ngân hàng theo bảng lương, đăng ký xe, bảo hiểm nhân thọ,...  Phải chuẩn bị các loại tài liệu chứng minh thu nhập. Ví dụ như xác nhận lương, hợp đồng lao động, cà vẹt xe,...
  • Đối với trường hợp thế chấp nhà cửa, xe cộ hay thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm/bảo lãnh. Như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm,...

Thẩm định hồ sơ

Sau khi nhận được đầy đủ các loại giấy tờ mà khách hàng cung cấp. Bên ngân hàng sẽ tiến hành bước thẩm định. Cụ thể là sẽ phân tích tính chính mức độ trung thực từ những thông tin khách hàng cung cấp.

Ký kết hợp đồng

Sau khi hồ sơ của bạn được ngân hàng xét duyệt thì bạn sẽ được gửi thông báo ký hợp đồng. Nội dung hợp đồng bao gồm thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, mục đích sử dụng, số tiền vay, thời hạn trả nợ,...

Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và tránh những sai sót, bạn nên đọc kỹ nội dung hợp đồng trước khi xác nhận. Phía ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm giải ngân đúng theo thời gian ghi rõ trên hợp đồng.

Làm sao để vay tiền ngân hàng nhanh chóng - 3 yếu tố quyết định

Thực chất, khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng quan tâm nhất là điểm tín dụng và khả năng trả nợ cũng như mục đích vay. Miễn là điểm tín dụng tốt, khả năng trả nợ cao, sử dụng vốn vay đúng mục đích. Nếu bạn đáp ứng được cả 3 điều này. Thì việc ngân hàng xem xét và phê duyệt hồ sơ của bạn sẽ được tiến hành ngay nhanh chóng:

Điểm tín dụng tốt là yếu tố hàng đầu để ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay vốn

Khi xét duyệt mọi khoản vay mới, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm duyệt điểm tín dụng cá nhân của khách hàng. Bằng hệ thống CIC, mọi thông tin về lịch sử tín dụng của người vay đều được hiển thị.

diem-tin-dung-tot-tang-kha-nang-duyet-vay-redbag-01

Nếu kết quả cho thấy người vay có nợ quá hạn nghiêm trọng thì khả năng được duyệt vay sẽ thấp hơn. Do đó, khi cần vay tiền ngân hàng, bạn cũng nên xem xét lại quá trình lịch sử tín dụng cá nhân của mình có đạt yêu cầu hay không?

Cách kiểm tín dụng cá nhân và nợ xấu rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải app CIC về máy rồi vào điền thông tin cá nhân theo yêu cầu để đăng ký. Sau đó, nhập mã OTP để xác thực số điện thoại. Hệ thống sẽ tự động đăng nhập lại và bạn có thể tiến hành tra cứu ngay tức thì.

Khả năng trả nợ của khách hàng

Một trong những điều quan trọng quyết định đến thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hay chậm. Chính là dựa vào khả năng trả nợ của khách hàng cao hay thấp. Khả năng trả nợ chủ yếu phụ thuộc vào doanh thu, vốn đầu tư, tài sản, nghề nghiệp,...

Nếu thấy người vay có khả năng trả nợ hạn chế. Hoặc là khoản thanh toán mỗi kỳ vượt quá một nửa thu nhập hàng tháng thì chắc chắn sẽ từ chối. Ngay cả khi được chấp thuận thì số tiền được vay cũng sẽ không cao. Vì vậy, người vay nên đảm bảo thu nhập hàng tháng đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.

Mục đích vay

Để vay vốn tại ngân hàng, bạn phải có mục đích vay hợp lý và tuân thủ quy định cho vay của ngân hàng. Thông tin cung cấp cần phải trung thực, đầy đủ. Bởi mục đích vay sẽ được ghi trong hợp đồng. Nếu việc sử dụng tiền vay không phù hợp với quy định của pháp luật hoặc tổ chức tín dụng thì phía bên ngân hàng sẽ từ chối cho vay.

Nợ xấu nên vay tiền ngân hàng nào?

Nhiều người vì lo sợ về điểm tín dụng cá nhân thấp hoặc là do yêu cầu, điều kiện quá khắt khe nên ngại vay tiền ngân hàng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn có một số ngân hàng tạo điều kiện cho người bị nợ xấu từ nhóm 3 trở xuống vay tiền.

Mục đích của việc mở rộng dịch vụ trên là để khai thác tối đa lượng người vay. Đồng thời, cũng mong muốn khách hàng có thể giải quyết áp lực tài chính một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Điển hình là những ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Shinhan

Thông thường, bạn sẽ nghĩ gói vay dành cho người có nợ xấu sẽ có lãi suất cao và hạn mức rất thấp. Với Shinhan, bạn không cần lo lắng về điều này. Bởi lãi suất tại đây sẽ chỉ từ 18% trên một năm. Ngoài ra, số tiền bạn có thể vay lên đến 100 triệu đồng.

lam-sao-de-vay-tien-ngan-hang-redbag-003

Bên cạnh đó, hình thức vay tại đây cũng vô cùng đa dạng. Có thể vay theo hóa đơn điện nước, truyền hình cáp hoặc theo bảng lương,... Shinhan luôn được đánh giá là ngân hàng uy tín, chất lượng.

Ngân hàng Citibank Việt Nam

Nếu bạn đang băn khoăn vay tiền ngân hàng nhanh nhất tại đâu? Thì Citibank Việt Nam chính là sự lựa chọn tốt, giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính trong tức thì. Kể cả những người có điểm tín dụng không mấy cao vẫn có thể vay tiền tại đây.

Điều kiện vay tiền Citibank đối với người có nợ xấu cũng không quá khắt khe. Chỉ cần đảm bảo có lương chuyển khoản trên 7,5 triệu đồng mỗi tháng. Đồng thời có thẩm định nhà hoặc tài sản là bạn đã đáp ứng yêu cầu cơ bản để vay vốn.

Ngân hàng VIB

VIB là một trong số ít ngân hàng hỗ trợ cho người có nợ xấu vay vốn. Tuy nhiên, chỉ áp dụng với những người có nợ xấu nhóm 3 trở xuống. Tuy điều kiện hơi khắt khe nhưng VIB vẫn luôn được đánh giá là có độ uy tín cao và cung cấp nhiều gói vay với lãi suất thấp.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, ắt hẳn bạn đã biết cách làm sao để vay tiền ngân hàng một cách đơn giản, nhanh chóng hơn. Để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc vay tiền ngân hàng cũng như lựa chọn khoản vay. Hãy đăng ký tài khoản RedBag và nhận tư vấn nhé!