Vay tiền theo lương - Giải pháp tài chính tối ưu nhất dành cho bạn

RedBag Team

14/04/2021

Thay vì phải ứng trước tiền lương tại công ty với mọi thủ tục rắc rối khiến bạn ngại ngùng. Giờ đây cũng bằng bảng lương đó, bạn đã có thể giải quyết nhanh vấn đề của mình bằng hình thức vay tiền theo lương. Đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy vay tiền theo lương là gì? Hãy cùng RedBag tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Vay tiền theo lương là gì?

Hiện nay, vay tiền theo lương là hình thức vay rất phổ biến. Hơn 95% ngân hàng và tổ chức tài chính đã và đang áp dụng vay tiền theo hình thức này.

Vay tiền theo lương cũng là một dạng của vay tiền tín chấp. Hình thức vay này dựa trên uy tín cá nhân thông qua bảng lương và hợp đồng lao động. Mà không cần bạn phải thế chấp tài sản hoặc cần người bảo lãnh để đảm bảo khoản vay đó.

vay-tien-theo-luong-redbag-001

Sau khi bạn cung cấp bảng lương hoặc giấy xác nhận lương, bên cho vay sẽ xem xét và duyệt hồ sơ cho bạn. Bạn được vay ít hay nhiều tùy thuộc vào mức lương hiện tại. Thông thường, bạn có thể được vay từ 5-10 lần mức thu nhập trung bình hàng tháng. Tối đa không quá 500 triệu đồng, thời gian vay linh hoạt từ 6-60 tháng.

Hình thức vay tiền theo lương có 2 dạng chủ yếu như sau:

Vay theo lương tiền mặt

Là hình thức vay vốn dành cho người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt. Vậy nên, bạn không cần phải lo lắng. Vì nếu bạn đang nhận lương bằng tiền mặt hàng tháng thì bạn vẫn có thể tiếp cận được nguồn vốn vay dễ dàng.

Vay theo lương chuyển khoản

Là hình thức vay vốn dành cho người đi làm hưởng lương và nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Khi vay, lãi suất hàng tháng sẽ trừ thẳng vào tài khoản của khách hàng có lương chuyển vào thẻ. Vì thế mà người đi vay không cần phải ra ngân hàng để trả lãi hàng tháng.

Tại sao phải vay tiền theo lương?

Việc vay tiền theo lương để thực hiện những mục đích, kế hoạch của bản thân đã và đang là giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn. Cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ số hiện nay, các hình thức vay tiền online đã ra đời giúp bạn giảm nhẹ áp lực cuộc sống, giải quyết nhu cầu cần tiền gấp của bạn.

vay-tien-bang-luong-nhanh-chong-redbag-002

Do đó, việc vay tiền theo lương trực tuyến sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

  • Hồ sơ thủ tục đơn giản, đăng ký vay tiền qua app chỉ mất của bạn không quá 5 phút.
  • Bạn không cần phải có tài sản đảm bảo.
  • Xét duyệt nhanh chóng trong chưa đầy nửa ngày.
  • Giảm thiểu tối đa mọi chi phí: Phí thẩm định, chi phí di chuyển, phí làm hồ sơ thủ tục, phí in ấn,...
  • Bạn có thể đăng ký vay tín chấp theo lương ngay cả khi ở nhà chỉ với một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối mạng Internet.
  • Bạn có thể trả nợ dễ dàng hơn khi mở tài khoản tại ngân hàng.

Đặc biệt, giống với hình thức vay tiền tại bưu điện giúp tạo điều kiện cho khách hàng ở khu vực nông thôn vẫn có thể vay được tiền. Hình thức vay tiền theo lương trực tuyến cũng như thế. Nó giúp bạn không cần phải đi một quãng đường xa để đến ngân hàng và chờ đợi xét duyệt mất thời gian nữa. Khoản vay sẽ được chuyển đến tay bạn nhanh chóng chỉ sau vài cú click mà thôi.

Điều kiện để vay tín chấp theo lương

Để được xét duyệt vay tiền theo lương thành công, nhanh chóng. Bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

  • Độ tuổi từ 20-60 tuổi.
  • Thu nhập hàng tháng phải trên 3.000.000 đồng (bao gồm cả tiền lương và tiền hoa hồng).
  • Phải có hợp đồng lao động chứng minh người vay vốn đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp đó. Trường hợp không có hợp đồng lao động bạn phải có được giấy xác nhận công tác.
  • Phải có sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận lương photo.

Hạn mức vay tiền theo lương tối đa bao nhiêu?

Hiện nay, bạn có thể được vay từ 5-10 lần thu nhập theo bảng lương hàng tháng, không quá 500 triệu đồng. Đây là mức cho vay tín chấp tối đa cao nhất hiện nay. Tuy nhiên vì vay tiền theo lương có mức độ rủi ro cao nên rất ít đơn vị cho vay đến 500 triệu. Mức cho vay phổ biến thường nằm trong khoảng từ 200-300 triệu đồng đối với 1 khách hàng.

vay-tien-theo-luong-redbag-003

Ngoài ra, đơn vị cho vay sẽ căn cứ trên hồ sơ khách hàng cung cấp, nhu cầu sử dụng vốn và lịch sử tín dụng để quyết định hạn mức vay tiền đối với từng khách hàng. Thường thì những khách hàng nhận lương theo hình thức chuyển khoản sẽ được xét duyệt mức vay cao hơn.

Nếu bạn muốn nhận được hạn mức vay tiền theo lương cao nhất cùng lãi suất ưu đãi, phù hợp. Bạn có thể so sánh khoản vay tại RedBag để tìm kiếm và lựa chọn khoản vay tốt nhất dành cho mình. Bảo đảm an toàn và tin cậy tuyệt đối. 

Truy cập vào RedBag để biết thêm chi tiết!