RedBag - Giúp bạn tìm kiếm. So sánh. Chọn lựa khoản vay tốt nhất

4 điều cần biết về vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Vay tiền trả góp là hình thức vay khá phổ biến hiện nay. Sở dĩ nhiều người lựa chọn hình thức vay này đó là vì cách thức trả nợ linh hoạt, phù hợp với điều kiện tài chính của mỗi người. Hơn nữa, vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND còn đáp ứng được nhu cầu xoay tiền gấp, thủ tục vay đơn giản giúp nhiều người tiếp cận được khoản vay dễ dàng.

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là gì?

Trước hết, vay tiền trả góp là hình thức vay vốn mà khoản vay sẽ được chia nhỏ ra và trả dần theo kỳ hạn đã thỏa thuận. Số tiền phải trả bao gồm tiền nợ gốc và tiền lãi. Với việc trả góp dần theo kỳ hạn nhất định sẽ giúp giảm áp lực trả nợ cho người vay.

Trong đó, hình thức vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là tên gọi cho một loại hình vay trả góp cụ thể. Với loại hình này, bạn chỉ cần quan tâm đến số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng cũng như tổng số tháng cần phải thanh toán khoản vay theo hợp đồng.

vay-tien-tra-gop-theo-thang-chi-can-cmnd-redbag-001

Ví dụ:

Bạn cần vay 20 triệu với lãi suất là 20% trong 1 năm (12 tháng). Như vậy số tiền lãi 1 năm của bạn sẽ là: 20 * 20/100 = 4 triệu đồng.

Tổng số tiền gốc và lãi bạn cần trả là: 20 + 4 = 24 triệu.

Vì bạn vay trong 1 năm nên bạn cần phải chia ra thành 12 kỳ thanh toán, mỗi kỳ là 2 triệu thì sau 12 tháng bạn sẽ trả đủ số tiền mà gốc và lãi mà bạn đã vay.

Ngoài ra, khi vay tiền bằng CMND, nghĩa là bạn không cần tài sản thế chấp, bảo lãnh từ cơ quan, tổ chức hay người thân. Bạn sẽ là người có trách nhiệm về khoản vay trả góp hàng tháng của mình.

4 điều cần biết về vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Hiện nay, nhu cầu vay tiền online trả góp ngày càng nhiều, cùng với đó là đa dạng các gói vay đến từ nhiều tổ chức tài chính khác nhau. Đứng trước hàng trăm gói vay này, bạn cần nên cân nhắc cẩn thận và lựa chọn thật kỹ càng trước khi vay.

Dưới đây là một số điều quan trọng bạn cần biết để có thể lựa chọn sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu.

Tổ chức cho vay tiền

Trước khi đăng ký các gói vay tiền trả góp theo CMND, bạn cần tìm hiểu rõ về các thông tin của đơn vị cho vay để đảm bảo tính pháp lý cũng như tránh được những rủi ro có thể xảy ra khi vay tiền. Bởi vì tình trạng các tổ chức tín dụng đen với nhiều phương thức lừa đảo tinh vi đang tấn công mạnh mẽ vào thị trường tài chính. Khiến cho người có nhu cầu vay tiền chỉ cần CMND thường rơi vào bẫy của chúng nhờ những ưu đãi hấp dẫn không có thật.

Do đó, để lựa chọn những khoản vay an toàn, phù hợp với khả năng trả nợ của bản thân. Bạn nên lựa chọn những tổ chức tài chính uy tín và minh bạch. Ngoài ra, để kiểm tra thông tin về tổ chức vay tiền mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tra cứu trên mạng hoặc các trang đánh giá, bình luận để tìm hiểu rõ hơn.

Những tổ chức nào được cấp phép kinh doanh cho vay tiền trả góp thì người đi vay càng được đảm bảo quyền lợi bởi pháp luật nhà nước. Việc cân nhắc kỹ tổ chức cho vay sẽ giúp bạn có quá trình vay tiền an toàn, rõ ràng hơn.

vay-tien-tra-gop-theo-thang-chi-can-cmnd-redbag-002

Hiện nay, có rất nhiều web vay tiền online trả góp uy tín với thủ tục đơn giản mà bạn có thể tham khảo trong mùa dịch này. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào RedBag để tìm kiếm và so sánh khoản vay trả góp từ hàng trăm các đối tác đáng tin cậy tại Việt Nam.

Lãi suất vay trả góp theo tháng

Mức lãi suất cho vay tiền trả góp theo tháng hiện nay dao động từ 1,66% đến 3,75% tùy vào hồ sơ vay của từng khách hàng. Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt thường được áp dụng mức lãi suất ưu đãi hơn. Với những khách hàng có nợ xấu, công việc không ổn định vẫn có thể được vay nhưng lãi suất sẽ cao hơn.

Ngoài ra để thu hút khách hàng vay, nhiều ứng dụng cho vay tiền trả góp online áp dụng chính sách lãi suất 0% cho khoản vay đầu.

Lưu ý về cách tính lãi suất và các loại phí phạt khi vay tiền trả góp

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND có 2 cách tính lãi suất, đó là: Tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ gốc. Cùng một con số lãi suất, số tiền mà bạn phải trả cho cách tính lãi theo dư nợ giảm dần sẽ nhỏ hơn. Do đó, khi đi vay vốn khách hàng cần tìm hiểu kỹ cách tính lãi mà đơn vị vay đang áp dụng.

lai-suat-vay-tien-redbag-003

Ngoài lãi suất, khách hàng cũng cần đặc biệt quan tâm đến các khoản phí phạt trả sai hạn. Cụ thể:

Lãi suất được tính khi khách hàng trả sau hạn thường bằng 50% mức lãi suất quy định.
Với khách hàng trả trước hạn, tiền phí phạt thường được tính bằng 3 - 5% số tiền trả trước.

Thời hạn vay tiền

Thời hạn vay tiền là tổng thời gian bạn cần phải thanh toán nợ cho phía cho vay tiền. Tuỳ theo khả năng trả nợ của cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn thời hạn vay tiền phù hợp như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.

Khi bạn chọn thời hạn vay càng dài thì số tiền bạn cần trả góp mỗi tháng sẽ được chia nhỏ hơn để giảm bớt gánh nặng trả nợ.

Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa là bạn sẽ phải trả tổng tiền lãi nhiều hơn do thời gian thanh khoản nợ dài. Chính vì thế, người đi vay cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố tài chính để lựa chọn được thời gian phù hợp, đảm bảo trả nợ đúng hạn.