redbag.vn

Nắm rõ điều kiện để vay tiền online bằng CMND thật dễ dàng

RedBag Team
12/11/2021

Vay tiền online bằng CMND/CCCD là một hình thức vay đơn giản. Tuy nhiên, không vì thế mà ai cũng có khả năng được xét duyệt khoản vay thành công. Bạn có chắc là mình đã nắm rõ điều kiện để vay tiền online nhanh chỉ với CMND/CCCD chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết sau của RedBag nhé.

Nắm rõ điều kiện để vay tiền online bằng CMND

Nợ xấu, không thể thế chấp tài sản, bị ngân hàng từ chối,… Đây là những lý do khiến nhiều người tìm đến giải pháp vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD. Bởi điều kiện để vay tiền online bằng hình thức này khá đơn giản. Vậy còn có lý do nào khác khiến nhiều người vẫn chưa được duyệt vay?

Nằm ngoài độ tuổi lao động

Độ tuổi luôn là điều kiện tiên quyết để được duyệt vay tiền nhanh nói chung.

Điều kiện về tuổi thường nằm trong khoảng 18 - 65 tuổi. Tuy nhiên quy định này không đồng nhất giữa các ứng dụng cho vay online. Ví dụ có đơn vị sẽ yêu cầu độ tuổi tối thiểu là 21 - 22 tuổi hoặc tối đa là 80 tuổi. Nếu không thuộc phạm vi tuổi theo yêu cầu bạn sẽ bị từ chối cho vay.

Trong đó, khách hàng nằm trong độ tuổi lao động sẽ được ưu tiên hơn. Bởi có thể chứng minh được khả năng thu nhập và thanh toán nợ theo hợp đồng.

Không đáp ứng điều kiện về quốc tịch hoặc nơi cư trú

Quốc tịch và nơi cư trú cũng là tiêu chí quan trọng trong bảng điều kiện để vay tiền online. Khách hàng muốn được duyệt vay phải là công dân Việt Nam. Hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Không có thu nhập ổn định

Nghề nghiệp và thu nhập cá nhân cũng thường được đề cập đến. Ví dụ như MAFC yêu cầu khách hàng phải có mức lương tối thiểu là 3 triệu/tháng mới được đăng ký vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD.

Nhiều ứng dụng vay tiền online không công khai điều kiện này ngay từ đầu. Tuy nhiên, khả năng cao là trong quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin về nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng.

Đây là căn cứ để các ứng dụng vay đánh giá khả năng hoàn trả nợ của khách hàng. Đồng thời cân đối lại hạn mức vay phù hợp với bạn. Nếu mức thu nhập không đáp ứng điều kiện để vay tiền online thì khả năng bạn sẽ bị từ chối vay.

Dù vậy, bạn vẫn có thể nuôi hy vọng tại một số đơn vị tuyên bố sẵn sàng cho người thất nghiệp vay vốn. Tuy nhiên, cơ hội được duyệt vay sẽ cao hơn đáng kể nếu bạn có thể bổ sung chứng từ thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động,…

Không phù hợp với các điều kiện khác

Ngoài những tiêu chí phổ biến trên, một số đơn vị cho vay sẽ có thêm các điều kiện khác. Ví dụ như phạm vi vay tiền online MAFC chỉ dành cho những khách hàng đang cư trú tại các tỉnh thành gần với chi nhánh giao dịch. Hay Robocash yêu cầu người đi vay phải sử dụng số điện thoại không bị khóa.

dieu-kien-de-vay-tien-online-redbag-001

Để biết mình có đáp ứng đủ các điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD hay không? Khách hàng cần nghiên cứu kỹ các nội dung được đăng tải trên website vay tiền online của đơn vị vay mà bạn lựa chọn. Nếu cần, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên để được tư vấn thông tin chính xác và chi tiết nhất.

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND

Cũng như mọi hình thức vay khác, vay tiền nhanh bằng CMND/CCCD cũng có những ưu nhược điểm. Khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên vay tiền nhanh qua hình thức này hay không.

Ưu điểm

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD là hình thức vay sở hữu nhiều điểm cộng. Cụ thể như:

  • Không yêu cầu tài sản thế chấp.
  • Thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng.
  • Không cần gặp mặt, mọi giao dịch đều được thực hiện 100% online.
  • Điều kiện để vay tiền online chỉ cần CMND/CCCD khá đơn giản, phù hợp cho bất kỳ ai đã từng bị từ chối vay tại ngân hàng.
  • Ưu đãi lãi suất 0% dành cho người vay lần đầu.
  • Không phí phạt khi trả trước hạn.
  • Khi không đủ khả năng tất toán khoản vay đúng hạn bạn sẽ được gia hạn thêm.

Nhược điểm

Vì không yêu cầu quá nhiều giấy tờ phức tạp nên khách hàng phải chấp nhận mức lãi suất vay tương đối cao. Mức lãi suất cao nhất có thể lên tới 18,35%/năm.

Một điểm hạn chế khác của hình thức vay tiền bằng CMND/CCCD là hạn mức vay khá thấp. Thông thường khách hàng chỉ được phép vay tối đa khoảng 18 triệu đồng. Một số đơn vị thậm chí còn cho vay ít hơn đối với khách hàng mới. Đồng thời chỉ nâng hạn mức khi khách hàng vay tiếp.

Bên cạnh đó, kỳ hạn vay theo hình thức này cũng không dài. Phần lớn ứng dụng vay tiền online chỉ đồng ý cho vay trong khoảng 30 - 60 ngày mà thôi.

Có nên vay tiền online bằng CMND/CCCD của người khác?

Đây là băn khoăn của khá nhiều người lần đầu tìm đến hình thức vay này. Câu trả lời từ RedBag là bạn hoàn toàn không nên đăng ký vay bằng CMND/CCCD của người khác vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, đây là hình thức vay có thủ tục tối giản hết mức. Về cơ bản, giấy tờ chứng minh danh tính khách hàng duy nhất chỉ là CMND/CCCD. Vì vậy, nếu phát hiện có hành vi gian dối, 100% khách hàng sẽ không được xét duyệt khoản vay. Nếu sự việc này được phát hiện sau đó thì bạn khó có cơ hội vay trong lần tiếp theo.

Thứ hai, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký, khách hàng luôn được yêu cầu gửi kèm ảnh chân dung xác thực CMND/CCCD. Do đó, rất khó để “qua mắt” được đội ngũ thẩm định hồ sơ của các ứng dụng cho vay tiền online uy tín.

dieu-kien-de-vay-tien-online-redbag-002

Tóm lại, bạn nên chuẩn bị đầy đủ CMND/CCCD “chính chủ” để đăng ký theo đúng quy định của các đơn vị cho vay. Chỉ có như vậy thì quyền lợi của bạn mới được đảm bảo.

Những cách trả tiền vay online đem lại nhiều lợi ích

Các kênh thanh toán nợ online cũng rất đa dạng và linh hoạt. Bên cạnh đó, khách hàng cũng được hưởng lợi từ sự hợp tác giữa các bên cho vay tiền online và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Hầu hết các ứng dụng/website cho vay đều có mục hướng dẫn thanh toán rõ ràng.

Qua tổng hợp, RedBag xin gợi ý một số cách trả tiền vay online bạn có thể tham khảo:

Chuyển khoản trực trực tiếp tới tài khoản ngân hàng

Đây là cách thanh toán cơ bản mà mọi đơn vị cho vay đều sử dụng. Bên cho vay sẽ cung cấp tài khoản ngân hàng để bạn có thể chuyển khoản trực tiếp. Lưu ý là bạn nên kiểm chứng thông tin tài khoản trên website chính thức của đơn vị cho vay. Tuyệt đối không gửi tiền vào bất kỳ tài khoản cá nhân và tổ chức nào khác.

Sử dụng ví điện tử

Cách thanh toán này không chỉ nhanh chóng mà còn đem lại nhiều lợi ích khác cho khách hàng. Hiện nay, nhiều đơn vị cho vay có quy mô đã liên kết với các ví điện tử để đa dạng hóa cách thức thanh toán. Những đơn vị này cũng thường xuyên đưa ra nhiều ưu đãi nếu khách hàng lựa chọn chuyển tiền qua ví điện tử. Một số ví điện tử hỗ trợ “nhiệt tình” khách hàng vay online là MoMo, Payoo.

dieu-kien-de-vay-tien-online-redbag-003

Thanh toán bằng tiền mặt

Khách hàng lớn tuổi có thể sẽ không quen với các thao tác thanh toán trực tuyến. Trong trường hợp đó, khách hàng nên lựa chọn hình thức trả bằng tiền mặt. Bạn chỉ cần đến các bưu cục như Viettel Post, điểm giao dịch MoMo hay quầy giao dịch của các ngân hàng có liên kết và yêu cầu giao dịch viên thực hiện quy trình thanh toán.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hình thức vay tiền online bằng CMND/CCCD. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ cảm thấy tự tin hơn khi lựa chọn hình thức vay này. Đặc biệt là bạn sẽ nắm rõ các điều kiện để vay tiền online nhằm tăng khả năng xét duyệt. Hãy đón đọc những bài viết mới của RedBag hằng ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính nhé.