Ngạc nhiên vì sự nhanh chóng của hình thức vay tiền theo sim

RedBag Team

12/04/2021

Năm 2017, khối vay tín chấp đã thực hiện triển khai bổ sung hình thức vay tiền theo sim điện thoại. Một tháng sau đó, có khoảng 40.000 người đã vay theo hình thức này bởi tính đơn giản và nhanh chóng. Theo đó, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc sim chính chủ là đã có thể vay được tiền. Vậy thế nào là vay tiền theo sim điện thoại? Hãy cùng RedBag theo dõi bài viết sau để tìm được câu trả lời nhé.

Thế nào là vay tiền theo sim điện thoại?

Thẻ SIM là một chiếc thẻ nhỏ bạn cần lắp vào điện thoại trước khi hoạt động. Nếu không có thẻ sim, điện thoại không thể truy cập vào bất cứ mạng di động nào giúp bạn kết nối với những người dùng khác. Vì thẻ sim chứa tất cả các thông tin quan trọng như số điện thoại, mã số mạng di động, số PIN, số điện thoại cá nhân và các thông tin cần thiết khác khi sử dụng điện thoại.

vay-tien-theo-sim-redbag-001

Một điều đặc biệt nữa đó là bạn hoàn toàn có thể dùng sim điện thoại để vay tiền online nhanh chóng. Vay tiền theo sim thực chất là một hình thức vay tín chấp. Do đó, không yêu cầu bạn phải thế chấp tài sản hay có người bảo hộ mình. Chỉ cần bạn là chủ sở hữu của một chiếc sim điện thoại là đã có thể tiến hành vay vốn thành công.

Có thể nói, hình thức vay tiền theo sim điện thoại đã giúp nhiều ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng thúc đẩy sự phát triển của hình thức vay tín chấp. Đây cũng chính là cơ hội để khách hàng có thể tiếp cận những khoản vay ưu đãi hơn.

Nếu bạn đang cần nguồn tiền gấp nhưng không có tài sản thế chấp hoặc không tiếp cận được các khoản vay khác thì đây là phương án vay đáng lựa chọn.

Có thể vay tiền bằng những loại sim nào?

Vay tiền theo sim cũng tương tự như các hình thức cho vay khác như vay bằng bảng lương, vay theo hóa đơn tiền điện... Ngoài ra, khi bạn sở hữu một chiếc sim càng lâu năm thì mức độ uy tín sẽ càng cao. Hạn mức cho vay sẽ càng lớn.

Vậy chúng ta có thể vay tiền bằng những loại sim nào?

Vay tiền theo sim Viettel

Trước tiên, bạn cần sở hữu một chiếc sim Viettel chính chủ với thời gian sử dụng từ 6 tháng trở lên. Viettel được biết đến là một nhà mạng sở hữu độ phủ sóng rộng lớn cùng tốc độ kết nối mạnh mẽ.

vay-tien-bang-sim-redbag-002

Điều kiện khi vay tiền bằng sim Viettel rất đơn giản. Bạn chỉ cần có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và sim Viettel là đã có thể vay tiền. Đây có lẽ là một hình thức vay khá mới mẻ nhưng hạn mức vay tiền lại cao ngang bằng với các hình thức vay khác. Khoảng từ 500.000 - 10.000.000 đồng, có khi lên tới 50.000.000 đồng với thời hạn vay 3 năm.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vay tiền lãi suất thấp chỉ từ 1,4%/tháng. Thủ tục đơn giản cùng thời gian giải ngân nhanh chóng sẽ giúp bạn dễ dàng vay vốn thành công.

Vay tiền theo sim Mobifone

Nhà mạng Mobifone đứng thứ 2 chỉ sau Viettel khi xét về độ phổ biến. Do đó, khi sở hữu một chiếc sim Mobifone chính chủ và cần tiền gấp. Bạn hoàn toàn có thể vay tiền bằng chiếc thẻ sim này.

vay-tien-theo-sim-redbag-003

Mức lãi suất gói vay tiền bằng sim Mobifone không quá cao. Chỉ dao động trong khoảng 1.49% đến 2.23%. Mức lãi suất này sẽ có sự điều chỉnh và thay đổi theo thị trường. Hơn hết, lãi suất cao hay thấp còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng sim của bạn. Nếu thời gian sử dụng càng lâu thì lãi suất càng thấp.

Điều kiện vay tiền theo sim Mobifone cũng đơn giản giống như vay tiền theo sim Viettel. Nhưng lưu ý thêm là khách hàng không được có nợ xấu.

Vay tiền theo sim Vinaphone

Cùng với Viettel, Mobifone thì Vinaphone là một trong 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Bạn có thể được duyệt vay nhanh khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay tiền theo sim. Vì hình thức vay này còn khá mới nên bạn hãy chú ý khi lựa chọn những đơn vị vay. Bởi hiện tại, đa số các ngân hàng chưa có gói vay sản phẩm theo sim Vinaphone này nhiều.

vay-tien-theo-sim-redbag-004

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một đơn vị vay tiền theo sim Vinaphone, bạn có thể truy cập vào RedBag. Tại đây, hệ thống RedBag sẽ đề xuất những đơn vị cho vay theo sim uy tín và phù hợp với bạn.

Những lưu ý khi vay tiền theo sim điện thoại

Thứ nhất, sim chính là điều kiện chủ yếu để xét duyệt khoản vay. Vì vậy, khi thẩm định, nhân viên sẽ tra Google số điện thoại và tên của bạn. Nhằm xác nhận thông tin sim của bạn được sử dụng cho mục đích gì? Từ đó xác định sơ khai về bạn. Bạn cũng nên nhớ sim càng được sử dụng lâu thì càng dễ được duyệt vay.

Thứ hai, nơi ở gần nhất với địa điểm cho vay sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn.

Thứ ba, hình thức vay tiền theo sim điện thoại chấp nhận khách hàng có nợ trả chậm. Tuy nhiên với nợ xấu bạn sẽ không được vay.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay tiền theo sim. Để tham khảo thêm các gói vay ưu đãi khác, vui lòng nhấn nút “Đăng ký ngay” phía dưới. Bạn sẽ nhận được thông báo về các gói vay mới và ưu đãi mỗi ngày.