redbag.vn

Những rủi ro khi vay tiền bằng giấy tờ xe mà có thể bạn chưa biết

RedBag Team
27/08/2021

Bạn cần một khoản tiền gấp để trang trải cuộc sống? Bạn có xe máy nhưng không muốn phải cầm cố? Vay tiền bằng giấy tờ xe chắc hẳn sẽ là một giải pháp hiệu quả hơn cả. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng hình thức này vẫn tồn tại những rủi ro mà có thể bạn chưa biết. Trong bài viết dưới đây, những thông tin mà bạn đang quan tâm sẽ được RedBag bật mí. Tham khảo ngay và đừng bỏ sót thông tin nào nhé.

Vay tiền bằng giấy tờ xe máy có thực sự an toàn?

Vay tiền bằng giấy tờ xe máy là hình thức được các công ty tài chính hỗ trợ cho khách hàng có sở hữu xe máy và đang có nhu cầu vay vốn. Đơn vị cho vay căn cứ vào giấy tờ xe và uy tín của khách hàng để ra quyết định cho vay. Khách hàng chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe chính chủ là sẽ được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Nhiều người thường hay nhầm lẫn khi cho rằng xe máy là tài sản đảm bảo cho khoản vay này. Nhưng thực tế không phải vậy, đây chỉ là gói vay tín chấp mà các công ty tài chính cung cấp và giấy tờ xe chính chủ là yêu cầu cần có của khoản vay.

vay-tien-bang-giay-to-xe-redbag-001

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên hình thức vay này đã thu hút rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà có nhiều tổ chức/cá nhân đã lợi dụng lòng tin và sự kém hiểu biết của một bộ phận người đi vay mà thực hiện các hành vi xấu, góp phần gây ra những rủi ro nhất định. Cùng xem thử những rủi ro khi vay mà bạn có thể gặp phải là gì? Từ đó biết cách nhận biết và chọn được một đơn vị cho vay uy tín nhé.

Những rủi ro khi vay tiền bằng giấy tờ xe mà có thể bạn chưa biết

Hiện nay bạn có thể vay tiền bằng cà vẹt xe máy online hoặc đến tận văn phòng. Nhưng dù sử dụng hình thức nào bạn cũng nên chọn cho mình địa chỉ cầm cà vẹt xe an toàn và uy tín. Nếu không sẽ xảy ra những rủi ro sau:

Bị lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản mà không hề hay biết

Bạn có biết rằng, khi thực hiện vay bằng giấy tờ xe thì khả năng chuyển nhượng quyền sở hữu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi họ đang nắm giữ giấy tờ xe của bạn và có thể sang tên sở hữu xe.

Thực chất cốt lõi của việc sang tên xe đều đặt trọng tâm vào việc có giấy tờ xe. Nếu bạn bị giữ giấy tờ ấy, rủi ro mất mát tài sản là có thể xảy ra.

Lãi suất vay “cao ngất ngưỡng”

Suy cho cùng, đây cũng là khoản vay tiền thế chấp giấy tờ xe máy. Những khoản vay không có tài sản đảm bảo như vậy thường đi kèm với mức lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều tổ chức lợi dụng và cố tình nâng lãi suất lên mức cao ngất ngưởng. Nhằm thu thêm lợi nhuận từ những khách hàng thiếu hiểu biết.

vay-tien-bang-giay-to-xe-redbag-002

Các địa chỉ này thường sẽ không công khai hoặc mập mờ về mức lãi suất. Hay áp dụng công thức tính lãi nhập nhằng, khó hiểu để qua mặt khách hàng. Nhiều người đã phải vay với mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Thậm chí có cả những mức lãi mà không thể trả nổi.

Mất mát tài sản và bị lợi dụng thông tin cá nhân

Vì lãi suất khi vay tiền bằng cà vẹt xe máy thường cao hơn nên có nhiều người gặp khó khăn trong việc trả nợ.

Nếu đến hạn hợp đồng, mà bạn vẫn chưa thanh toán đầy đủ khoản vay cho đơn vị vay. Theo lý họ có quyền sở hữu giấy tờ xe của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể bị mất đi quyền sở hữu xe bất cứ lúc nào.

Chưa kể có trường hợp còn sử dụng giấy tờ và thông tin của bạn để đăng ký vay tại một công ty tài chính khác. Bỗng dưng bạn lại phải gánh một khoản nợ “trên trời” rơi xuống mà chưa kịp hiểu chuyện gì?

Để nâng cao sự văn minh và hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn. Quan trọng nhất là người vay phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Đồng thời nhận biết được đâu là một đơn vị cung cấp dịch vụ vay uy tín?

Những tiêu chí lựa chọn đơn vị cho vay tiền bằng giấy tờ xe an toàn

Hiện nay có rất nhiều cá nhân và tổ chức tham gia hoạt động tài chính cho vay. Trong đó có dịch vụ cho vay tiền bằng giấy tờ xe. Vậy làm thế nào để nhận biết được những nơi cung cấp dịch vụ cho vay an toàn? Đừng lo lắng, RedBag sẽ liệt kê những tiêu chí để bạn có thể nhận biết ngay sau đây.

Mức lãi suất phù hợp và không phát sinh nhiều khoản phí 

Lãi suất phù hợp là mức lãi suất không quá cao và cũng không được quá thấp. Đây được coi là mức lãi suất an toàn nhất cho các khoản vay tín chấp. Để nắm rõ hơn về lãi suất, bạn có thể tham khảo các cách tính lãi suất ngân hàng khi vay tiền. Có như vậy, bạn mới có cơ sở để nhận biết xem mức lãi suất cho khoản vay của mình đã hợp lý hay chưa?

Về khoản phí dịch vụ, có nhiều nơi lách luật nhưng họ vẫn áp dụng mức lãi như quy định. Tuy nhiên lại tính kèm các mức phí dịch vụ khác. Như: Hỗ trợ làm giấy tờ, phí trả trước hạn,... Những địa chỉ nào có mức phí dịch vụ cao hay quá nhiều khoản phí, thông thường đều là những nơi không đáng tin cậy.

Quá trình thẩm định và định giá đúng quy trình

Bất kể tổ chức cho vay nào cũng có những tiêu chí rõ ràng về quy trình thẩm định. Đây là quá trình kiểm tra hồ sơ của khách hàng xem có đáp ứng yêu cầu vay hay không? Bên cạnh đó là khâu định giá tài sản hiện tại của khách hàng. Dựa vào đó mà các tổ chức tài chính có thể xét duyệt mức vay phù hợp nhất.

vay-tien-bang-giay-to-xe-redbag-003

Việc thẩm định chuyên nghiệp và định giá đúng chiếm mức độ quan trọng trong việc xác định mức độ uy tín của đơn vị cho vay.

Minh bạch về việc mọi thông tin trong hợp đồng

Trong các hình thức vay tiền mặt trả góp không thế chấp, vay bằng giấy tờ xe được cho là khá nhạy cảm và rủi ro. Vì nó liên quan đến tính pháp lý về quyền sở hữu tài sản. Ở những đơn vị uy tín, họ rất minh bạch về thông tin liên quan đến khoản vay. Kể cả những giấy tờ về pháp lý. Tất cả sẽ được trình bày rõ ràng trong hợp đồng.

Cụ thể khi vay bằng giấy tờ xe, họ sẽ có những cam kết kèm theo về quyền sở hữu giấy tờ xe nhằm mang đến sự an tâm cho khách hàng. Đây cũng là một tiêu chí để bạn có thể nhận biết đơn vị cho vay uy tín.

Hy vọng bài viết về vay tiền bằng giấy tờ xe trên đây sẽ giúp ích và cung cấp thêm nhiều thông tin cho bạn. Chúc bạn sớm có một khoản vay như ý tại một địa chỉ uy tín. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy thoải mái để lại câu hỏi cho RedBag. Chúng tôi sẽ giải đáp trong các bài viết tiếp theo. Đừng quên truy cập RedBag thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.