redbag.vn

Vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ có được hỗ trợ không?

RedBag Team
30/12/2021

Vay tiền bằng đăng ký xe là một trong những hình thức vay tín chấp khá phổ biến hiện nay. Nhưng có một vấn đề đó là hiện tại có một số xe được mua lại, cho tặng và giấy tờ xe không chính chủ. Liệu rằng các tổ chức tài chính có hỗ trợ cho vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ không? Đó cũng là nội dung mà RedBag sẽ trình bày trong bài viết hôm nay.

Giấy tờ xe không chính chủ có được vay tiền không?

Như chúng ta đã biết, mỗi chiếc xe máy khi mua về thì đều có một bộ giấy tờ mang tên chủ sở hữu. Vậy trường hợp nào thì giấy tờ xe được xem là không chính chủ? Đó là khi bạn mua lại xe cũ hoặc sử dụng lại xe của người thân trong gia đình mà chưa thực hiện chuyển đổi chủ sở hữu xe. Xe vẫn còn đang mang tên của chủ sở hữu cũ. Khi đó giấy tờ của chiếc xe mà bạn đang sử dụng sẽ được xem là không chính chủ.

Quy trình để chuyển đổi giấy tờ xe về chính chủ khá phức tạp. Hơn nữa để thực việc chuyển đổi này cũng cần bỏ ra một khoản phí. Chính vì thế rất ít người làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu khi mua lại xe. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay nhiều xe máy có tình trạng không chính chủ.

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu bạn cần vay tiền bằng giấy tờ xe không chính chủ như vậy thì liệu có được hỗ trợ hay không?

vay-tien-bang-dang-ky-xe-may-khong-chinh-chu-redbag-001

RedBag xin trả lời với bạn là hoàn toàn có thể. Ở một số tổ chức tài chính vẫn đồng ý xét duyệt cho bạn vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ. Chỉ cần bạn có thể chứng minh được chiếc xe đó hiện đang thuộc sở hữu của bạn. Chi tiết như thế nào thì RedBag mời bạn theo dõi tiếp nhé.

Chi tiết khoản vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ

Điều kiện

Điều kiện để vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ khá đơn giản. Người đi vay chỉ cần đáp ứng đủ một số điều kiện như sau:

 • Người vay là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 - 60, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành trong nước.
 • Có giấy tờ tuỳ thân xác thực, không giả mạo.
 • Không có lịch sử nợ xấu.

Thủ tục

Về thủ tục vay vốn theo hình thức đăng ký xe máy không chính chủ. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • CMND/CCCD đang còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu/tạm trú.
 • Giấy đăng ký xe máy bản gốc.
 • Nếu là xe của người thân trong gia đình thì cần có chứng nhận quan hệ thông qua sổ hộ khẩu.
 • Nếu là xe mua lại chưa hoàn thành thủ tục đổi chủ cần có hợp đồng mua bán. Hoặc giấy tờ viết tay có xác nhận của 2 bên và CMND photo của người bán.

vay-tien-nong-tai-dong-nai-redbag-002

Đây là các thủ tục về giấy tờ bắt buộc mà bạn cần cung cấp nếu muốn vay tiền qua đăng ký xe máy không chính chủ. Bởi các loại giấy tờ đó sẽ chứng minh được sự minh bạch của chiếc xe mà bạn sở hữu.

Lãi suất

Mức lãi suất khi vay tiền bằng cavet xe không chính chủ sẽ tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị cho vay. Ngoài ra, tùy theo giá trị chiếc xe mà các đơn vị cho vay sẽ áp dụng các mức lãi suất khác nhau. Cụ thể như:

 • Nhóm 1: Đối với các loại xe máy mới có giá trị từ 25 triệu trở lên. Mức lãi suất sẽ nằm trong khoảng 2,17%/ tháng.
 • Nhóm 2: Đối với các loại xe máy có giá từ 15 triệu, mức lãi suất sẽ là 3,2%/ tháng.
công cụ tính lãi vay

Đơn vị nào hỗ trợ vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ uy tín?

F88

Nhắc đến đơn vị cho vay tiền bằng đăng ký xe máy hay nhận cầm cà vẹt xe không chính chủ không thể không nhắc đến F88. Hệ thống cho vay cầm đồ hàng đầu hiện nay.

vay-tien-bang-dang-ky-xe-may-khong-chinh-chu-redbag-003

Thông tin gói vay tiền F88 bằng đăng ký xe máy như sau:

 • Hỗ trợ cho vay từ 3 - 30 triệu đồng.
 • Lãi suất chỉ 1,1 %/tháng.
 • Hỗ trợ cho vay trên toàn quốc.

Tima

Bên cạnh F88, Tima cũng là một đơn vị cung cấp gói vay tiền bằng đăng ký xe máy/ô tô với nhiều ưu điểm nổi bật. Thông tin về gói vay này tại Tima như sau:

 • Hạn mức vay tối đa là 30 triệu đồng.
 • Thời hạn cho vay dao động từ 9 - 12 tháng.
 • Lãi suất cho vay không vượt quá 1,5%/tháng (tương đương 18%/năm).
 • Hồ sơ vay tiền gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe hoặc giấy tờ mua bán, chuyển nhượng xe.

Fe Credit

Với khoản vay bằng đăng ký xe máy không chính chủ tại FE Credit. Bạn chỉ cần có đăng ký xe máy là có thể đăng ký vay với 30 triệu đồng. Thời hạn vay tiền từ 6 - 36 tháng.

Lãi suất cũng khá hấp dẫn chỉ từ 2,17%/tháng. Cùng với đó là thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng ngay trong ngày.

Ngoài 3 đơn vị kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các gói vay theo cavet xe Home Credit, Mirae Asset hay SHB Finance. Đây cũng đều là những cái tên có tiếng trên thị trường vay vốn hiện nay.

Có thể thấy, việc vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ hoàn toàn có thể được hỗ trợ bởi các công ty tài chính. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm một lựa chọn vay tiền tối ưu hơn. Đăng ký tài khoản của RedBag để theo dõi thông tin và cập nhật tình trang khoản vay của bạn mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Vay dễ dàng hơn với gói vay tiền bằng CMND và bằng lái xe